NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY BƠM NƯỚC

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC  SỰ CỐ MÁY BƠM NƯỚC

Hiện nay thị trường máy bơm tại Việt Nam đáng rất sôi động với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi hãng máy bơm khác nhau như máy bơm Ebaramáy bơm Grundfosmáy bơm Teral và rất nhiều loại máy bơm khác. Điều này khiến người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc dùng máy bơm để phục vụ nhu cầu của mình, bên cạnh lựa chọn được máy bơm phù hợp thỉnh thoảng nó vẫn xảy ra sự cố trong thời gian làm việc, sau đây chúng tôi sẽ nói tới các sự cố thường xảy ra với máy bơm gia đình.

lap-dat-may-bom-nuoc

các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Theo thời gian, dù chiếc máy bơm của bạn có tốt đến đâu như những chiếc máy bơm Ebaramáy bơm Grundfos thì cũng sẽ gặp phải những sự cố nhất định. Và một khi chiếc máy bơm đã gặp sự cố thì điều tất nhiên bạn phải làm sẽ là khắc phục chúng để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất. Sau đây sẽ là những lỗi hay gặp và dễ khắc phục trên tất cả các loại máy bơm:

Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện:  

Nguyên nhân có thể là do dây điện bị hỏng lớp vỏ cách điện ở bên ngoài hoặc cũng có thể do động cơ của máy bơm bị ẩm hay nước chảy vào. Cách khắc phục cho trường hợp trên là thay lại lớp vỏ cách điện cho dây nối hay sấy khô phần động cơ máy bơm để tình trạng rò rỉ điện không còn xảy ra nữa. Đây là trường hợp rất hay xảy ra với nhiều loại máy bơm kể cả những chiếc máy bơm ebara  hay các máy bơm trên thị trường hiện nay.

Có điện vào nhưng máy bơm không hoạt động:

Nguyên nhân thứ nhất có thể là do điện áp không đủ để làm máy bơm chạy. Trong trường hợp này cách giải quyết đó là tăng điện áp của máy bơm lên. Ngoài ra cũng có thể do tụ điện bên trong máy bơm bị hỏng và cần thay mới chúng. Hoặc cũng có thể do cánh bơm khi sử dụng bị vỡ, kẹt hoặc bị các cặn bám trên bề mặt cánh bơm khiến cánh bơm không thể hoạt động được. Cách khắc phục là hãy kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới chúng nếu thấy cần thiết. Trường hợp do ổ bi bị mòn thì cách tốt nhất là thay ổ bi mới vì chúng sẽ làm lệch trục quay của máy bơm.

lap-dat-may-bom-nuoc-gia-dinh

các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Không có nước ra dù máy bơm đang hoạt động:

+ Nguyên nhân :

 Không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn.

Không có nước mồi trong buồng bơm do hở van một chiều.

Van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hoặc bi kẹt.

Phớt máy bị hở.

Đường ống hút bị hở hoặc thủng. Cánh bơm bị gãy.

+ Cách khắc phục:

Kiểm tra lại nguồn nước,thay van một chiều .

Mồi thêm nước vào buồng bơm chạy lại máy.

Thay lại phớt khi máy bị hở

Thay thế cánh bơm

Bơm hoạt động có tiếng ồn mặc dù đầu ra vẫn có nước tốt:

Nguyên nhân là do quá trình sử dụng lâu ngày vòng bi của phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Cách giải quyết của việc này là bạn nên tháo máy bơm ra và vệ sinh cũng như bôi mỡ vào vòng bi, cố định máy bơm xuống để tránh rung động cho máy bơm.

Nếu máy bơm của bạn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0931 770 221 để được tư vấn miễn phí.